Tuesday, 05/07/2022 - 07:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN

NGOẠI KHÓA THÁNG 3

CHUỖI HOẠT ĐỘNG THÁNG 3

CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN

         Trong không khí vui tươi của những ngày đầu tháng 3, trường tiểu học Lê Quý Đôn đã tổ chức chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 44 năm ngày giải phóng Gia Lai, ngày thành lập Đoàn thanh niện Cộng sản Hồ Chí Minh.

          Mở đầu là chương trình ngoại khoá tháng 3 chủ đề “Thiếu nhi vui khoẻ” là chương trình Rung chuông vàng với sự tham gia của 50 em học sinh đến từ các khối lớp 3,4,5. Các em cùng nhau tìm hiểu về Luật Trẻ em năm 2016, các em đã thể hiệu sự hiểu biết của mình, thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ và các em đã quyết liệt tranh tài ở những câu hỏi cuối để khẳng định mình và vượt lên nhận vòng nguyệt quế là em Mai Thanh Nhật học sinh lớp 5.1.

 

 

          Tiếp đến là phần tranh tài thi ghép tranh cảu các em học sinh khối lớp 1 và 2 với chủ đề “Phòng tránh tai nạn đuối nước và xâm hại tình dục trẻ em”. Phần thi có 8 đội tham gia, các em cùng nhau hợp tác, ghép từng mảnh ghép lại với nhau tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh và cuối cùng là đặt tên cho bức tranh đội đã ghép được trong thời gia 10 phút. 

 

          

      Song song với 2 nội dung trên là phần thi Luyện nét chữ - Rèn nết người. Phần thi này đòi hỏi các em phải có sự khéo léo, cẩn thận….. Với những góc trưng bày đẹp của giáo án cô, 39 bộ vở đẹp của trò làm cho các góc trưng bày thêm phong phú, khoa học và hấp dẫn. Phụ huynh, học sinh, Giáo viên nô nức tham quan 5 góc trưng bày của 5 tổ chuyên môn để chiêm ngưỡng và học tập. 39 bạn học sinh đại diện cho hơn 1400 học sinh toàn trường thi đua ở phần Viết chữ đẹp. Các em cẩn thận chau chuốt từng con chữ sao cho đúng với mẫu chữ trong trường tiểu học, viết đúng theo đề của Ban tổ chức. Có nhiều bài viết với nét chữ sáng tạo thể hiện được kỹ năng rèn luyện thường xuyên, tạo cho các em thêm yêu quý và trân trọng Tiếng việt. Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 20 giải nhì, 20 giải ba, 28 giải khuyến khích

 

          Hoạt động xuyên suốt trong tháng 3 là ngày hội đọc sách Việt Nam năm 2019. Ngay từ khi nhận được thông báo của cấp trên. Ban giám hiệu đã chỉ đạo cho nhân viên Thư viện chuẩn bị nội dung, chương trình, kế hoạch cho ngày hội và tổ chức đúng dịp 44 năm giải phóng Gia Lai (17/3/1975 – 17/3/2019). Những mô hình sách được trang trí, sắp xếp khoa học có sự đầu tư, bắt mắt với những cuốn sách hay, mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Hoạt động này đã thu hút được cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

         

       Với chuỗi hoạt động tháng 3, trường tiểu học Lê Quý Đôn đã tạo thêm luồng khí mới xứng đáng là Trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

                                                             Bùi Thị Phương Hoa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 62
Tháng 07 : 131
Năm 2022 : 2.467