Tuesday, 27/09/2022 - 08:14|

GIAN HÀNG O ĐỒNG - VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU

GIAN HÀNG 0 ĐỒNG – VÌ ĐÀN EM THÂN YÊU

Thực hiện Kế hoạch số 24-KH-LQĐ, ngày 26/9/2020 của trường tiểu học Lê Quý Đôn về kế hoạch năm học 2020-2021. Kế hoạch số 146/KH-ĐTN, ngày 05/4/2021 của Thành đoàn Pleiku về  tổ chức các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiến niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)

Một trong chuỗi hoạt động kỉ niệm ngày lập Đội Thiến niên Tiền Phong Hồ Chí Minh năm nay (2021) liên đội trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Pleiku, tình Gia Lai đã xây dựng “Gian hàng 0 đồng” với mục đích chia sẻ, giúp bạn khó khăn trong vòng tay yêu thương của bạn bè, của thầy giáo, cô giáo. Đây là ý tưởng mới, phục vụ thiết thực trong việc giáo dục kỹ năng sống, tạo tinh thần vui tươi thoải mái và các em sẽ cảm nhận được mái trường là môi trường thân thiện đáng yêu, nơi gắn bó và lưu giữ những kỷ niệm êm đẹp về tuổi ấu thơ. Qua hoạt động, sẽ tạo ra môi trường tốt để các em học tập rèn luyện trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội, có lòng nhân ái và tình thương con người.

Các mặt hàng trong gian hàng là những vật dụng thiết thực hàng ngày đối với các em học sinh như: Quần áo, sách vở, mũ nón, giày dép, đồ dùng học tập…mà các em cần và sử dụng thường xuyên. Để có được những “mặt hàng” như thế, liên đội đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai đến 16 sao nhi đồng, 22 Chi đội và được sự đồng ý nhất trí cao từ Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh gian hàng đầu tiên ra đời vào Thứ 2/12/4/2021, đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của quý thầy cô giáo và các bạn học sinh với 1200 quyển vở, 200 cục gôm, 50 bảng con, 30 cái kéo, 50 mũ bảo hiểm và mũ vải các loại, 20 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 bút chì, 15 bộ đồ dùng học Toán và Tiếng việt lớp 2,  20 bộ quần xanh áo trắng….các em đến với gian hàng với tinh thần phấn khởi,  hân hoan, vui sướng xen lẫn sự ngỡ ngàng và ngạc nhiên khi nhận được sự yêu thương, chia sẻ, gần gũi và ấm áp.

Với sự nhiệt huyết và tấm lòng yêu thương, san sẻ của quý thầy cô giáo, các bạn học sinh trong nhà trường, tin tưởng rằng Gian hàng 0 đồng sẽ tiếp tục phát triển về quy mô và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, từ đó làm nổi bật lên tinh thần học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời kỳ đổi mới.

Hiệu trưởng: Bùi Thị Phương Hoa

Năm 2022 : 34.646